Tẩy bồn cầu bằng baking soda

Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Mặc dù bạn vệ sinh chùi rửa hằng ngày nhưng vẫn tiềm ẩn những con vi khuẩn nguy hiểm đó. Bạn thử tưởng tượng nếu như bạn không vệ sinh dọn dẹp thì nó sẽ như thế nào? Vì vậy hôm nay hutbephottaibacgiang.net sẽ chia sẻ cho bạn đọc mẹo tẩy bồn cầu bằng Baking soda, nguyên liệu thần thánh dùng để khử mùi hôi và tẩy trắng cực kỳ hiệu quả.

Đầu tiên hãy tìm hiểu baking soda là gì trước nhé

Baking soda là chất hóa học có công thức NaHCO3 (Natri hidrocacbonat), một muối axit yếu. NaHCO3 là một chất rắn màu trắng như bột, hơi mặn, không có mùi tan được trong nước.

Baking soda tẩy trắng
Baking soda tẩy trắng

Ngoài ra baking soda còn có tên là muối nở. khi tác dụng với axit nó sẽ hòa tan sủi bọt, giải phóng ra khí CO2.

Cách tẩy bồn cầu bằng baking soda

Tẩy bồn cầu bằng baking soda
Tẩy bồn cầu bằng baking soda

Nguyên liệu chuẩn bị:

+ Bột baking soda

+ Giấm ăn

+ Găng tay cao su

+ Bàn chải chùi rửa

Cách làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy xả nước để cho bồn cầu ướt đã.

Bước 2: Đổ một lượng khoảng 100g baking soda trực tiếp vào bồn cầu. Bạn đổ sao cho bột phủ đều toàn bộ bồn cầu. Sau đó bạn đổ từ từ giấm vào bồn cầu bởi chúng sẽ tác dụng phản ứng hóa học sủi bọt rất nhiều. Nếu bạn thấy bọt lên quá nhiều thì ngưng thêm giấm vào.

Bước 3: Để phản ứng tự nhiên giữa baking soda và giấm trong khoảng 15 phút. Rồi bạn dùng 4 lít nước khoảng 70 độ C đổ vào bồn cầu. Cứ để như vậy đến sáng hôm sau.

Bước 4: Xả nước bồn cầu vài lần để cho tất cả các hỗn hợp tẩy rửa không bám trên bồn cầu nữa.

Bước 5: Cuối cùng bạn kiểm tra lại bồn cầu thử đã sạch trắng hoàn toàn chưa. Nếu chưa thì bạn hãy thực hiện lại bước trên để bồn cầu được trắng tinh.

Tìm hiểu thêm hướng dẫn xử lý bồn cầu rút nước chậm cũng bằng baking soda

Ngoài cách tẩy trắng bằng baking soda thì bạn cũng có thể dùng cách sau

Tẩy bồn cầu bằng chanh tươi

Chanh tươi có công dụng tẩy trắng rất hiệu quả. Việc dùng chanh tươi làm sạch các vết ố vàng rất đơn giản. Chỉ cần bạn vắt nước cốt chanh rồi trộn với bột giặt đổ lên bồn cầu bị ố vàng.

Sử dụng chanh tươi

Để yên như vậy khoảng 30 phút rồi sau đó dùng bàn chải chà mạnh bạn thấy các vết ố vàng biến mất ngay. Cách làm này vừa hiệu quả, an toàn lại không tốn kém chi phí nữa.

Dùng Coca Cola để tẩy bồn cầu

Với cách này trước khi thực hiện bạn hãy tắt nguồn nước cung cấp vào bồn vệ sinh.

Sau đó bạn tiến hành xả hết toàn bộ nước có trong két nước nằm trên bồn cầu đi.

Lấy chai Coca 1,5 lít đổ vào bồn cầu để đảm bảo nước Coca có thể dâng cao đến chỗ vết ố vàng trên thành bồn cầu rồi ngâm chúng trong một thời gian. Tốt nhất là bạn nên thực hiện việc này vào buổi tối và để qua đêm để cho các oxit Carbonic đánh bay hết vết ố vàng có trong bồn cầu.

Sau khi ngâm xong bạn dùng bàn chải để chà cọ làm sạch các vết bẩn ố vàng. Cuối cùng bạn chỉ cần mở van cấp nước rồi xả nước cho sạch toàn bộ nước Coca là bồn cầu đã sáng tinh rồi.

One thought on “Cách tẩy bồn cầu bằng baking soda nhanh chóng tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *