Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Hiện tượng bồn cầu rút nước chậm khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Vậy làm sao để xử lý bồn cầu rút nước chậm? Hãy xem những gợi ý sau nhé.

Tại sao bồn cầu thoát nước chậm

tại sao bồn cầu rút nước chậm
tại sao bồn cầu rút nước chậm

Nguyên nhân mà chúng ta hay thấy trong quá trình thông tắc đó là đường dẫn nước thải xuống bể phốt bị tắc nghẽn. Trường hợp này là một trong những trường hợp khó khắc phục.

+ Nguyên nhân do sử dụng nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi làm cho giấy không kịp phân hủy gây dồn ứ.

+ Do thiết kế hầm cầu bể phốt không có đường thoát khí khiến cho sự thoát nước bị cản trở.

+ Do bị đánh rơi đồ vật cứng, khó phân hủy có kích thước lớn xuống bồn cầu.

+ Do công trình vệ sinh xây dựng lâu rồi nhưng không được hút bể phốt định kỳ.

+ Bể phốt xây cao hơn so với bồn cầu và đường dẫn nước thải.

Những cách xử lý bồn cầu rút nước chậm đơn giản hiệu quả

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm
Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm

Hiện tượng bồn cầu rút nước chậm là biểu hiện tắc ở mức độ nhẹ. Bạn có thể áp dụng những mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản dưới đây để khắc phục.

Thông tắc bồn cầu bằng Coca Cola

Coca Cola là một loại nước uống phổ biến nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng tốt của nó là dùng để tẩy thông tắc bồn cầu. Trong Coca có Sodium Bicarbonate là một loại hóa chất có tính kiềm, có khả năng làm trôi các chất dơ bám trên bồn cầu hay các chất cặn bã bám trong đường ống.

Rất đơn giản bạn chỉ cần đổ chai Coca vào bồn cầu theo hình tròn rồi để khoảng 1 tiếng hoặc để qua đêm để có được hiệu quả cao.

Sau đó xả nước lại và chà cọ như bình thường, bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả nó mang lại.

Xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng pit tông cao su

Đây là phương pháp được nhiều người dùng vì hiệu quả mang lại rất cao.

Chỉ cần bạn chuẩn bị 1 pit tông cao su rồi đặt vào trong chính giữa bồn cầu sao cho mặt cao su bịt kín toàn bộ đường ống bồn cầu và nên để pit tông ngập trong nước để được hiệu quả cao. Sau đó bạn ấn mạnh pit tông xuống rồi kéo lên. Cứ lặp đi lặp lại nhiều lần bạn sẽ thấy hiệu quả ngay.

Dùng nước rửa chén thông tắc bồn cầu

Với phương pháp này bạn chỉ cần đổ nước rửa chén vào 3 – 4l nước ấm rồi cho xuống bồn cầu, đợi trong 30 phút sau rồi vệ sinh lại như bình thường.

Dùng baking soda và giấm

Với cách này bạn có thể áp dụng với trường hợp xả nhiều giấy vệ sinh và vật khó phân hủy.

Sử dụng baking soda
Sử dụng baking soda

Bạn cần chuẩn bị 3 – 4l nước ấm, 1 chén baking soda và 2 chén giấm. Đổ nước ấm vào bồn cầu rồi đổ tiếp hỗn hợp baking soda, giấm vào sau. Để như vậy ít nhất 30 phút hoặc để qua đêm cho hỗn hợp phát huy hết tác dụng làm mềm các chất bẩn. Rồi sau đó vệ sinh lại như bình thường.

Sử dụng móc quần áo để lấy vật cản

Đây là phương pháp hữu hiệu nhất nếu như những biện pháp trên bạn áp dụng không đạt hiệu quả.

Bạn lấy móc treo quần áo duỗi thẳng ra, bẻ cong một đầu giống hình lưỡi câu rồi dùng giẻ quấn chặt 1 đầu để tránh làm xước lớp men bồn cầu.

Đeo bao tay trước khi tiến hành để không bẩn tay. Bắt đầu bạn luồn móc treo quần áo vào bồn cầu đến khi bạn cảm nhận được đã chạm vào vật cản.

Nếu vật cản gần ngay bên ngoài miệng thì bạn móc nó lên còn nếu nằm sâu trong đường ống thì bạn đẩy mạnh vật cản xuống dưới. Rồi xả lại nước như bình thường. Còn nếu bồn cầu vẫn tắc thì hãy thực hiện lại cách này lần nữa.

Với những trường hợp bị tắc nặng hơn thì bạn hãy gọi thợ thông tắc đến xử lý chứ không nên tự xử lý tránh trường hợp bồn cầu bị tắc nặng hơn.

2 thoughts on “Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm đơn giản nhất tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *